Thứ Sáu, 28 tháng 3, 2014

Món kim chi su hào sẽ khiễn bữa ăn thêm phong phú

Kim chi su hào cay cay lạ miệng

Món kim chi su hào sẽ khiễn bữa ăn thêm phong phú và ngon miệng nhé!
Chị em có thể tham khảo cách làm kim chi su hào theo công thức này nhé.
Nguyên liệu:
- Su hào: 1kg
- Củ cải: ½ củ
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: ½ củ
- Táo: ½ quả
- Hành củ: 1 củ (10gr)
- Tỏi: 1 củ (10gr)
- Gừng: 1 mẩu (10gr)
- Hành boa-rô: 1 cây (50gr)
- Lá hẹ: 1 nắm (50gr)
- Cơm nếp: 50gr
- Đường: 2 thìa ăn cơm
- Muối hạt to: 1/3 bát con
- Tôm: 30gr
- Cá cơm khô: 10gr
- Mắm: 60ml
- Ớt bột Hàn Quốc: tùy vào sở thích
Thực hiện:
Bước 1: Su hào rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái miếng lập phương.
Bước 2: Xóc su hào với muối để khoảng 30 phút, sau đó sả qua nước sạch, để phơi cho su hào ráo nước.
Bước 3: Tôm tươi đem hấp qua rồi bóc lấy nõn tôm (nếu dùng tôm khô thì rửa qua nước cho sạch bẩn). Cá cơm rửa qua nước cho sạch đất cát. Cho cá cơm, tôm, 1 bát con nước, 1 mẩu gừng đập dập vào ninh chung với nhau trong 30 phút.
Bước 4: Cà rốt và củ cải gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo rồi bào sợi nhỏ.
Bước 5: Gừng, hành củ và tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Táo và hành tây gọt bỏ vỏ, thái miếng.
Bước 6: Cho hành tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 3 và 5 vào máy xay sinh tố. Thêm mắm, cơm nếp, đường vào rồi bật nút xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu.
Bước 7: Hành boa-rô và lá hẹ rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái khúc.
Bước 8: Trộn đều hỗn hợp đã được xay nhuyễn ở bước 6 với hành boaro, lá hẹ, cà rốt, củ cải. Sau đó từ từ trộn thêm lượng ớt bột sao cho đạt được độ cay bạn mong muốn là được.
Bước 9: Cho su hào vào trộn đều cùng hỗn hợp ở bước 8. Sau đó cho vào hộp rồi đậy nắp để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 ngày là có thể ăn được.
Khi kim chi su hào đã ăn được thì cất hộp kim chi vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và ăn dần.


Bánh khoai tây rán kiểu Hàn Quốc
Bánh khoai tây kiểu Hàn Quốc là món ăn nhẹ thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- Khoai tây 1 củ
- Trứng gà 1 quả
- 1/2 chén bột gạo nếp
- Sữa tươi
- Lá hẹ hoặc hành xanh
- Dầu ăn, đường, chút xíu muối.
Cách làm:
Bước 1: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng dày, hấp chín.
Bước 2: Nghiền nát lúc khoai còn nóng.
Bước 3: Trứng gà cho vào bát, thêm sữa tươi, đường, muối, bột gạo nếp. Đánh đều.
Bước 4: Đổ hỗn hợp trứng vào khoai tây sao cho có độ sánh dẻo phù hợp.
Nắm thành nắm nhỏ, ấn dẹp.
Bước 5: Đun nóng dầu, cho khoai tây vào rán, rắc lên chút hành thái nhỏ.
Bước 6: Rán đến khi khoai tây chuyển màu vàng, lật lại rán tiếp mặt kia đều nhau là được.

Bánh khoai tây ăn nóng vào bữa nhẹ ngon tuyệt.
Bạn sẽ thấy sức hấp dẫn của món bánh ngay khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 500g khoai tây, luộc chín
- 1 quả trứng
- 5 muỗng canh phô mai Parmigiano Reggiano, mài nhỏ
- 1 nhúm nhục đậu khấu
- 1 muỗng canh bơ
- 50g jambon Mortadella thái mỏng
- 70g pho mát, thái mỏng
- Muối
- Bơ và vụn bánh mỳ
Cách làm:
Bước 1: Luộc chín khoai tây. Khi khoai tây chín, nghiền nhỏ. Thêm một muỗng canh bơ, phô maiParmigiano Reggiano, nhục đậu khấu, trứng và muối vào. Trộn đều tất cả rồi đặt sang một bên.
Bước 2: Thoa một lớp bơ lên khắp lòng và thành chảo rồi phủ một lớp vụn bánh mỳ lên để chống dính cho bánh khi nướng.
Cho một nửa chỗ hỗn hợp khoai tây nghiền vào dưới cùng chảo và nén phẳng. Phủ jambon mortadella thành một lớp, rồi cho pho mát thái mỏng lên trên. Cuối cùng phủ nốt phần khoai tây nghiền lên trên và nén phẳng lại. Rắc vụn bánh mỳ lên bề mặt cùng một vài lát bơ.
Bước 3: Nướng bánh trong lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180oC khoảng 30 phút cho đến khi bánh có màu vàng nâu rất hấp dẫn. Khi bánh chín, hãy để nguội một chút trước khi cho bánh ra khỏi khuôn để giữ được hình dạng của bánh.
Và giờ bạn chỉ việc cắt bánh gato khoai tây ra và thưởng thức khi bánh vẫn còn đang ấm.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét