Chủ Nhật, 20 tháng 4, 2014

Tỉa hoa cà rốt và dưa chuột

Chỉ trong vài phút với các thao tác đơn giản, bạn đã tỉa xong hoa từ củ quả cho đĩa thức ăn hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

- 1 trái bí ngòi hay dưa leo
- 1 củ cà rốt
- Tăm

Thực hiện:

Bước 1: Bí ngòi cắt bỏ hai dầu, bào hay thái lát dài (không cần quá mỏng).


Bước 2: Cà rốt bào vỏ, cắt bỏ hai đầu và bào lát theo chiểu dài. Kích cỡ của cà rốt và dưa leo bằng nhau nhé.

Bước 3: Xếp 2 miếng bí ngòi, và 1 miếng cà rốt phía trên.


Bước 4: Bắt đầu cắt từ đầu miếng bí và cà rốt nghiêng 45 độ. Khoảng cách khoảng 3 mm.


Bước 5: Cuộn tròn bí ngòi và cà rốt lại. Dùng tăm đâm xuyên qua giữ cho hoa không bị đổ.


Làm tương tự với chỗ cà rốt, bí ngòi còn lại. Sau đó, xếp "hoa" đã tỉa lên đĩa nhé!



Chúc bạn thành công với cách tỉa hoa cho dĩa thức ăn thêm đẹp!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét