Thứ Hai, 26 tháng 5, 2014

Cho bánh xuống lòng bàn tay bạn và ấn nhẹ xuống


Pho mát viên chiên lạ miệng cho bé

Pho mát viên chiên là món khai vị rất ngon, dễ làm, chắc chắn các bé sẽ thích.

Để làm món pho mát viên chiên, bạn có thể kết hợp pho mát parmesan với cheddar hoặc parmesan với mozzarella và một số loại pho mát khác.

Nguyên liệu:

- 300 pho mát cheddar bào vụn

- 100g pho mát parmesan bào vụn

- 2 quả trứng

- 60g bột mì

- 5g bột nở

- Dầu để chiên

Parmesan là loại pho mát cứng, làm từ sữa bò và phải mất tối thiểu 1 năm, thường là 2 đến 3 năm ủ để pho mát đạt độ "chín". Parmesan có thể dùng để ăn ngay hoặc để nấu trong các món ăn. Khi ăn, parmesan thường phải bào vụn, bào sợi, thái lát hoặc cắt thành vụn nhỏ.

Cheddar cũng là một loại pho mát cứng, có màu vàng nhạt ngà trắng, có nguồn gốc từ làng Cheddar, Somerset, là loại pho mát phổ biến nhất ở Anh và cũng là loại pho mát được tiêu thụ với số lượng lớn nhất thế giới.


Cách làm:

Bước 1: Kết hợp tất cả các nguyên liệu trong một bát, trộn cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau. Viên hỗn hợp bột thành các viên tròn nhỏ. Mỗi viên khoảng 10g. Lưu ý là không nên nặn pho mát thành các viên quá lớn vì sau khi chiên nó sẽ nở lên gấp đôi.


Bước 2: Làm nóng dầu trong chảo ở nhiệt độ trung bình. Cho nhiều dầu để chiên pho mát cho dễ chín, chín đều. Sau đó, thả các viên pho mát vào, chiên cho đến khi có màu vàng nâu.


Sau đó, vớt pho mát chiên ra, để lên giấy thấm dầu rồi thưởng thức.



Chúc các bạn thành công và ngon miệng với pho mát viên chiên!

Hấp dẫn bánh pho mát nhân tỏi xanh
Làm bánh pho mát nhân tỏi xanh cho cả nhà ăn sáng thì quá tuyệt.

Nguyên liệu: (làm cho 4 người ăn)

Làm vỏ bánh

- 2,5 - 3 chén bột mỳ, và một chút để làm bụi chống dính 
- Muối vừa đủ

Làm nhân bánh

- 1 - 1/2 (180g) chén phô mai Paneer
- 1 chén (160 gram) pho mát Mozzarella tươi (vì pho mát tươi sẽ vị ngon đặc biệt hơn rất nhiều.
- 1 - 2 quả ớt xanh, thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê hạt cumin 
- 1 củ tỏi xanh lớn, thái nhỏ
- Nghệ một ít 
- Muối vừa đủ


Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu làm nhân bánh vào trộn đều trong một bát. Nếu thời tiết nóng nực, bạn có thể cho bát nhân này vào tủ lạnh đợi đến công đoạn tiếp theo. Cho bột mỳ và muối vào bát khác, trộn đều.


Bước 2: Thêm nước vừa đủ để làm thành một thứ bột nhão, mềm vừa phải. Nhào nặn bột.


Bước 3: Khi bột mịn, dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại, để bột nghỉ trong 10 - 15 phút.


Bước 4: Sau đó, nặn bột thành những viên tròn. Xoa lên viên tròn một ít bột mỳ khô để chống dính.



Bước 5: Dùng cán bột cán dẹt viên bánh lại. Cho một lượng nhân vừa đủ vào giữa miếng bột bánh (vỏ bánh).


Bước 6: Và “gói” bánh lại.


Bước 7: Cho bánh xuống lòng bàn tay bạn và ấn nhẹ xuống. Rắc lên trên bánh một ít bột mỳ.


Bước 8: Dùng cán bột cán nhẹ nhàng.


Bước 9: Thả bánh vào một chảo nóng, giỏ vài giọt dầu lên xung quang bánh. Khoảng 1 – 2 phút, mặt dưới của bánh xuất hiện các đốm vàng nâu thì lật sang mặt bên. Tương tự như vậy, sau 1 – 2 phút cho bánh ra đĩa.


Thưởng thức bánh pho mát nhân tỏi xanh khi còn đang nóng nhé.



Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét