Thứ Hai, 5 tháng 5, 2014

Đậu rồng xào mề chim


4 món chỉ 20.000 đồng với hoa bí

Hoa bí rất ngon và bổ dưỡng, chị em hãy chế biến những món ăn từ nguyên liệu này cho cả nhà nhé!

Hè sang, hoa bí được hái và bán rất nhiều ở chợ. Hoa bí có vị ngọt mát, chế biến được rất nhiều món ăn ngon miệng lại rẻ.

Canh cua đồng hoa bí

Đây là món ăn rất giản dị nhưng lại thích hợp vô cùng trong những bữa cơm mùa hè. Canh ngon ngọt, thanh mát sẽ hút hồn cả những ai khó tính nhất. Để nấu món ăn này chị em chỉ cần mua khoảng 2 lạng cua đồng (có thể dùng rạm hay cáy theo sở thích), 1 bó hoa bí nhỏ cùng chút gia vị là được.

Để nấu món này, mất thời gian hơn cả là khâu chế biến cua. Cua rửa sạch bằng cách thả vào 1 chậu nước, cầm nghiêng 1 cái rổ đè lên trên và xoay theo vòng tròn, sau đó đổ cua qua rổ để bỏ nước bẩn đi và lại thực hiện rửa cua như thế trong vài lần để cua sạch hết bùn đất. Cua đã sạch đem bóc mai, bỏ yếm, xóc cùng một thìa muối, giã nhỏ, lọc lấy nước (không có cối có thể dùng máy xay sinh tố để xay hoặc có thể nhờ người bán cua làm giúp). Gỡ gạch cua tráng qua nước lạnh cho hết mùi hoi, để riêng rồi đem nấu canh.

Tuy nhiên, cua có số lượng ít nên làm cũng không quá mất nhiều thời gian. Món canh này rẻ, chỉ 

Hoa bí hấp giò sống

Món này chấm với nước mắm chua cay vừa ngon vừa mát. Chị em cần chuẩn bị khoảng 150g giò sống cùng 1 bó hoa bí tươi, cánh to. Hoa bí sau khi sơ chế sạch, tách nhụy, tước phần xơ… rồi nhồi giò vào giữa bông hoa. Chị em lưu ý không nên nhồi quá nhiều giò nhé, vì nếu nhồi nhiều quá, khi giò nỡ, sẽ làm hoa bị bục ra. Khi nhồi xong, cho hoa vào xửng hấp chỉ từ 7-10 phút là chín.


Hoa bí tươi non, kết hợp với giò sống đem hấp vừa chín có vị rất ngon ngọt các bạn ạ, không mất quá nhiều thời gian nhưng cả gia đình lại được thưởng thức 1 món ăn vừa đẹp mắt lại vừa rất ngon miệng.

Hoa bí xào tỏi

Hoa bí chỉ xào với tỏi lại càng rẻ, chỉ từ 10-15.000 đồng. Món ăn này được nhiều người ưa thích vì vị thanh ngọt và vị giòn giòn thú vị.

Hoa bí mua về sơ chế sạch rồi chần qua nước sôi. Sau đó, chị em vớt ra, ngâm vào bát nước đá lạnh để giữ màu sắc cho đẹp. Tỏi phi thơm rồi cho hoa bí vào xào chín tới. Đảm bảo cả nhà sẽ mê món này.

Canh bí nấu sườn

Để nấu canh hoa bí với sườn, chị em chỉ cần mua khoảng 100g sườn để đun lấy nước cho ngọt, rồi mua khoảng từ 1-2 mớ hoa bí (mất thêm 10.000 đồng) để chế biến.

Sườn đen chần qua nước sôi rồi xào với hành đã phi thơm cùng gia vị. Cho nước vào đun sôi, sau đó thả hoa bí đã được nhặt sạch vào, nấu trong vài phút. Món canh hoa bí thanh mát này sẽ khiến bữa cơm mùa hè thêm dễ chịu. 

4 món xào ngon miệng dưới 30.000 đồng

Để bữa ăn gia đình vừa ngon lại tiết kiệm, chị em có thể tham khảo cách làm các món ăn dưới đây nhé!

Đậu rồng xào mề chim

Mề chim ăn ngon không kém gì mề gà vì thế chế biến món này chắc chắn cả nhà sẽ thích. Mề chim xào được với nhiều nguyên liệu, chẳng hạn như với đậu rồng (ở một số vùng còn gọi là đỗ khế).

Đậu rồng tuy hơi có vị ngai ngái nhưng thưởng thức sẽ đem lại cảm giác thú vị riêng. Đây cũng là món ăn rất kinh tế vì không mấy quá nhiều tiền để tốn kém. Cũng như các món đã giới thiếu, chỉ dưới 30.000 đồng thôi chị em nhé!

Khoai tây xào pate

Khoai tây là loại củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Đây là loại rau củ ít calo, không có chất béo và cholestrerol, hàm lượng vitamin cao và là nguồn cung cấp kali, vitamin B6 và chất xơ thô tuyệt vời.

Thỉnh thoảng chị em hãy chế biến khoai tây cho cả nhà thưởng thức nhé! Nếu như chán món khoai hầm, khoai tây xào cà chua thì chị em hãy làm khoai tây xào pate cho mới lạ nhé! Hương vị món ăn hoàn toàn đặc biệt, hơn nữa món ăn lại không mất nhiều tiền, không đến 30.000 đồng là được.

Lòng gà xào mướp đắng

Lòng gà là nguyên liệu khá rẻ nhưng khi chế biến nó sẽ đem lại món ăn vô cùng hấp dẫn. Để bổ sung vào thực đơn, chị em hãy thử làm món lòng gà xào mướp đắng nhé! Để chế biến món ăn này, chị em chỉ cần chuẩn bị 1 bộ lòng gà (giá khoảng 8.000 đồng) cùng 2 quả mướp đắng. Lòng gà cần sơ chế sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Sau đó đem xào với hành khô phi thơm, nêm ít gia vị. Say đó đổ mướp đắng vào xào chung. Không nên xào kỹ quá khiếm mướp đắng mất đi màu xanh mà lòng mề cũng bị dai không ngon. Chị em xào chỉ cần chín tới là được.

Mướp xào thịt, giá đỗ

Mùa mướp đang về, những quả mướp hương thơm ngon, xanh mướt sẽ cho ra những món ăn thanh mát, ngọt ngào.

Để bữa ăn thêm đậm đà, chị em có thể làm món mướp xào thịt, giá vừa đơn giản lại ngon cơm. Hơn nữa chi phí cho món ăn này cũng không quá đắt, chỉ chưa đầy 30.000 đồng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét