Thứ Ba, 22 tháng 4, 2014

Bánh cupcake coca mềm thơm


Cupcake vị coca thơm ngon, lạ miệng
Bánh cupcake coca mềm thơm này rất thích hợp để làm trong các bữa tiệc nhỏ của gia đình, chị em hãy thử nhé!
Hương vị của thứ nước giải khát quen thuộc được đưa vào trong món bánh cupcake tạo nên sự mới lạ. Bánh mềm ẩm xốp, được giảm bớt lượng chất béo từ sữa và mang hương vị coca cùng cacao đặc trưng, ăn cùng một quả anh đào thì thật phù hợp.

Nguyên liệu:

- 90g bột mỳ đa dụng
- 22,5g bột cacao
- 1,25g thìa cà phê muối nở (baking soda)
- 1 nhúm nhỏ muối
- 40g đường
- 56g bơ nhạt
- ½ quả trứng (trứng đánh tan, cân lấy 25g)
- 125ml coca cola, chú ý đong ở mức bọt coca đã xuống hết
- Kem tươi, quả anh đào trang trí.

Cách làm:

Bước 1: Rây đều bột mỳ, bột ca cao, muối nở, muối trong 1 bát, dùng phới lồng trộn đều.
Bước 2: Bơ với đường đánh cho đến khi bông và có màu nhạt.
Bước 3: Cho từ từ trứng vào hỗn hợp bơ, tiếp tục đánh cho hòa quyện.
Bước 4: Rây hỗn hợp bột vào 3 lần, lxen kẽ với việc cho coca vào, dùng phới trộn đều theo kiểu hất ngược từ dưới lên.
Bước 5: Chia bột ra các khuôn bánh cupcake có lót giấy đã chuẩn bị sẵn. Cho bánh vào lò nướng 170 độ C trong khoảng 20 phút hoặc đến khi bánh chín, cắm que tăm vào giữa bánh, rút ra sạch sẽ là được.
Bước 6: Bánh chín lấy ra khỏi khuôn, có thể quét một chút rượu anh đào lên bánh nếu có, bóp kem tươi lên trên mặt bánh rồi thưởng thức nhé!

Cupcake trái tim ngon khó cưỡng

Những chiếc cupcake hình trái tim xinh xắn sẽ khiến người thưởng thức thêm thích thú.
Cupcake trái tim thơm mùi vani thật khó cưỡng lại. Cùng vào bếp và làm những chiếc cupcake đáng yêu này cho người thân và bạn bè nhé!

Nguyên liệu:

- 90gr bột mì đa dụng
- 20gr bột ngô
- 85gr bơ lạt
- 1 quả trứng
- 1 hũ sữa chua không đường (100gr)
- 60gr đường có thể gia giảm tùy khẩu vị
- 2 gr baking powder
- 5ml vanilla
- 1 nhúm muối nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò ở 170oC trong 10 phút trước khi nướng bánh. Bơ, trứng và sữa chua để ở nhiệt độ phòng.
Rây bột mỳ, bột ngô, baking powder, đường và muối vào âu trộn bột. Dùng phới trộn đều các nguyên liệu khô với nhau.
Bước 2: Cho bơ và 80gr sữa chua vào âu bột. Dùng máy đánh trứng ở tốc độc vừa trộn đều bơ và bột đến khi bơ chuyển màu và đường tan hết là được.
Bước 3: Trộn trứng, vanilla và phần sữa chua còn lại đến khi hòa quyện. Chia hỗn hợp thành 2 phần. Đổ từ từ vào hỗn hợp bột và để máy ở chế độ vừa đánh đều cho hòa quyện. Lưu ý đừng đánh lâu quá bánh sẽ bị chai tốt nhất bạn nên đánh tầm từ 1 đến 2 phút là được.
Bước 4: Múc từng muỗng hỗn hộp đổ vào khuôn có lót sẵn khuôn silicon. Lưu ý là bật lò trước 20 phút nhé các bạn và để ở nhiệt độ từ 170 đến 180ođộ. Trong khi nướng đừng mở nắp lò vì sẽ khiến bánh bị xẹp xuống không có độ phồng. Nướng bánh tầm 25 phút là có bánh ăn rồi.
Bánh chín lấy ra khỏi lò và cùng thưởng thức với 1 tách trà nóng nhé. Nếu thích bạn có thể bóp kem lên trên mặt bánh cupcake trái tim.



















Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét