Chủ Nhật, 20 tháng 4, 2014

Các bạn nữ vụng hãy làm món này


Mướp đắng xào trứng cho ngày bận rộn

Vừa đơn giản, nhanh gọn lại đủ dinh dưỡng, món mướp đắng xào trứng rất thích hợp để chế biến vào thời điểm chị em bận rộn.

Mướp đắng xào trứng không chỉ ngon mà rất mát, hợp với cả tiết trời mùa hè.

Nguyên liệu:

- 300g (mướp đắng) khổ qua

- 1-2 quả trứng (tùy thích nhiều hay ít)

Cách làm:

Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột, bào lát mỏng.

Bước 2: Trứng đánh tan với 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm.

Bước 3: Đun nóng 1 muỗng canh dầu, cho ít đầu hành hoặc tỏi băm vào phi thơm, cho mướp đắng vào xào chín, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đảo đều.

Bước 4: Cho trứng vào đảo đều, trứng sẽ bám quanh mướp đắng.

Bước 5: Nêm lại cho vừa ăn, rắc ít hành lá, tiêu và thưởng thức.

Mướp xào giá đỗ đơn giản mà trôi cơm

Thỉnh thoảng chị em hãy làm món mướp xào giá đỗ đơn giản nhưng trôi cơm vô cùng cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

- Mướp non: 2 quả vừa
- Giá đỗ: 200 g
- Thịt lạc: 100-150 g
- Hành khô: 1-2 củ
- Hành lá
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính.

Cách làm:

Bước 1: Giá đỗ, hành hoa rửa sạch để ráo.

Bước 2: Mướp gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Thịt lạc thăn rửa sạch thái mỏng.

Bước 4: Phi thơm hành với dầu ăn cho thịt vào xào vừa chín tới, nêm ½ thìa bột canh rồi cho thịt đã xào ra đĩa.

Bước 5: Vẫn chảo đó cho mướp vào xào sơ, nhanh tay cho giá đỗ vào xào cùng.

Nêm gia vị vừa miệng. (Vì mướp và giá đỗ đều rất nhanh chín vì vậy bạn nên xào với lửa lớn và không nên để lâu).

Bước 6: Cuối cùng cho thịt đã xào vào đảo thêm lần nữa, cho thêm ít hành hoa cùng mì chính. Tắt bếp cho mướp xào giá đỗ ra đĩa hoặc bát tùy ý.

Mướp xào giá đỗ ăn nóng hay nguội cũng đều rất ngon. Vào hè làm mướp xào giá đỗ thanh mát, hạ bớt cái nắng gắt bạn nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét