Thứ Ba, 15 tháng 4, 2014

Bún thịt bò xào cho cả nhà măm măm

Bún thịt bò xào lạ miệng

Thỉnh thoảng chị em hãy thử làm bún thịt bò xào này để cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu: (cho 2 phần ăn, nếu bạn làm nhiều phần thì cứ tăng nguyên liệu lên nhé)

- 200gr thịt bò phi lê thái mỏng
- tỏi bằm
- sả bằm (không ăn sả thì thay hết bằng tỏi)
- 5ml nước tương
- 1 nhúm hạt tiêu
- 1 ít đường
- 500gr - 1kg bún (tùy ăn bún nhiều hay ít).
- Giá đỗ, 1/2 củ hành tây thái mỏng, 1/2 củ cà rốt thái sợi
- Đậu phộng rang, nếu có hành phi thì càng tốt
- Tỏi, ớt, chanh, đường, mắm (làm nước mắm chan bún)
- Rau sống cắt nhỏ (xà lách, dưa leo, rau thơm)

Thực hiện:

Bước 1: Bò ướp với tiêu + đường + nước tương 30 phút cho ngấm.
Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho tỏi sả vào phi thơm. Cho bò vào xào lửa lớn, đảo nhanh tay, bò vừa chín tới thì đổ ra đĩa để riêng
Bước 2: Rửa sạch chảo, cho xíu dầu vào chảo, dầu nóng thì cho cà rốt và hành tây vào xào. Khi cà rốt và hành tây hơi mềm thì cho giá vào xào chung. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 3: Khi giá vừa mềm thì cho thịt bò vào xào một lúc cho tất cả ngấm đều gia vị rồi tắt bếp. Nhớ xào lửa lớn và nhanh tay để đồ xào không ra nước.
Trong lúc đó, bạn chế biến bún khô và nước mắm nhé!
Bún khô: Nếu không dùng bún tươi mà dùng bún khô thì cách làm bún như sau:
- Luộc bún cho đến khi bún chín mềm.
- Bún mềm rồi đổ ra rổ, xả lại nước và để cho ráo, lâu lâu xóc lên cho rớt bớt nước.
- Cho vào viba quay khoảng 2 phút để bún khô, không bị nhão.
Cách làm nước mắm
- Giã 6 tép tỏi + 1 trái ớt + 3 muỗng canh đường trong cối hoặc tô sứ cho nhuyễn (không cần nhuyễn lắm).
- Cho hỗn hợp trên vào 1 chén nước lọc, vắt 1/2 trái chanh, thêm 3 muỗng canh nước mắm. Trong quá trình thêm chanh và mắm, mọi người nhớ cho từ từ rồi nếm thử xem vừa ăn không rồi hãy cho thêm.
Bước 4: Xé bún cho tơi trước khi cho vào tô, thêm rau thơm, thêm bò, đậu phộng, hành phi. Cuối cùng là chan nước mắm và thưởng thúc thôi.

Salad su su giải nhiệt nắng Sài Gòn

Món ăn này chế biến rất đơn giản, ăn có vị ngọt mát rất phù hợp với thời tiết nắng nóng mùa hè.
- 1 quả su su
- 1 củ cà rốt
- Một ít lá bạc hà
- 1 lát Giăm bông (nếu bạn không muốn ăn thịt thì trộn không cũng được)
- Một ít muối tiêu và sốt mayonnaise.

Thực hiện:

Bước 1: Su su gọt vỏ, bỏ hạt, ngâm vào nước pha ít muối để su su không bị nhựa, sau đó cắt su su thành những miếng vuông khổ gần bằng một đốt ngón tay cái.
Cà rốt gọt vỏ sau đó cũng cắt bằng su su. Luộc cà rốt và su su chín tới, lúc vớt củ quả từ nồi luộc ra bạn cho ngay vào bát nước đá sạch. Làm như vậy củ quả sẽ giữ được màu sắc và độ giòn.
Bước 2: Bạn nên để riêng các loại củ quả để lúc bày vào đĩa sẽ đẹp mắt hơn. Giăm bông thái sợi. Nguyên liệu đã chuẩn bị xong bạn tiến hành trộn salad.
Bước 3: Bạn trộn từng loại củ quả với một ít muối tiêu và 1 muỗng canh sốt mayonnaise. Trộn xong bạn nên cất vào trong tủ lạnh 15 phút để sốt không bị chảy.
Bước 4: Nếu chỉ muốn ăn rau củ không bạn tiến hành bày salad ra đĩa ăn kèm với lá rau bạc hà.
Bạn cũng có luộc thêm củ dền hoặc khoai tây với cách làm như trên và ăn kèm với các lát Giăm bông.
Như vậy bạn đã hoàn thành món salad su su đơn giản có vị ngọt dễ ăn từ các loại củ quả và mát vì được mang từ tủ lạnh ra, bạn hãy thử nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với salad su su thanh mát này!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét